Cuộc sống quanh ta

Có những điều trong cuộc sống tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng khi được nêu lên sẽ khiến cho không ít người trong chúng ta phải bối rối. Như khi có ai đó hỏi bạn: “Nút áo của nam thường được đơm bên phía vạt trái hay phải?” Khi đó bạn sẽ phải liếc nhìn vào chiếc áo bạn đang mặc…

Cuộc Sống Quanh Ta” là như thế. Chương trình cung cấp cho bạn những kiến thức rất đời thường, giản dị. Những vấn đề được đặt ra mới nghe thì đơn giản nhưng lại không dễ chút nào, bởi có những câu hỏi không buộc bạn phải có kiến thức cao siêu gì, nhưng phải có sự quan sát và ghi nhớ hết sức tỉ mỉ. Với ưu thế là đơn vị đi tiên phong trong việc thực hiện các chương trình Gameshow thuần Việt tại Việt Nam , ekip thực hiện chương trình của UNIAD JSC một lần nữa đã khẳng định được sức sáng tạo của người Việt Nam khi xây dựng một cách hoàn hảo chương trình trò chơi trên sóng phát thanh đầu tiên tại Việt Nam – từ việc biên tập nội dung, lên kế hoạch dàn dựng, kể cả lựa chọn người chơi theo từng chủ đề…

  • Tác giả Kịch bản: Nguyễn Đức Tiến
  • Đơn vị thực hiện: Công ty cổ phần Quảng cáo Nhất
ĐIỀU KIỆN THAM GIA:
Tất cả bạn nghe đài có điều kiện tham gia chương trình, không phân biệt giới tính và tuổi tác. Bạn chỉ cần gọi điện đến số 19001511 nhấn phím số 4 sẽ được hướng dẫn cụ thể

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH:

VÒNG 1 : THÔNG TIN VÀ ĐỜI SỐNG:

Vòng này sẽ có 4 câu hỏi với gợi ý đáp án A, B, C. Nội dung các câu sẽ liên quan đến các thông tin về đời sống trong và ngoài nước.
Trong thời gian 10s, những người chơi sẽ phải đưa ra đáp án trả lời cho điện thoại viên. Trả lời đáp án đúng được 100 điểm, sai hoặc không có câu trả lời thì sẽ không có điểm.

Trước khi bước vào vòng thi, mỗi người chơi sẽ chọn cho mình một con số may mắn bất kỳ, từ 1 đến 4, tương ứng với 4 câu hỏi của chương trình. Nếu thí sinh đưa ra đáp án đúng ở câu hỏi tương ứng với số may mắn của mình thì ngoài 100 điểm từ câu trả lời đúng, còn nhận thêm được 100 điểm may mắn của chương trình.

VÒNG 2: SẢN PHẨM VÀ BẠN:

Vòng thi này có 4 câu hỏi với 3 gợi ý đáp án A, B, C. Nội dung câu hỏi sẽ liên quan đến những món ăn, mẹo vặt, hoặc các loại sản phẩm tiêu dùng và các dịch vụ phục vụ đời sống. Hai người chơi sẽ có 7 giây để đưa ra lựa chọn của mình. Đáp án đúng sẽ được100 điểm, sai hoặc không có câu trả lời sẽ không có điểm.

Trước khi bước vào vòng thi, tương tự như vòng 1, hai người chơi sẽ được chọn câu hỏi may mắn của mình là chẵn và lẻ.
Tức là trong 4 câu hỏi đưa ra, mỗi người chơi sẽ có 2 quyền may mắn tương ứng với số câu chẵn hay lẻ đã chọn. Nếu đáp án đúng thì ngoài 100 điểm từ câu trả lời đúng, còn nhận thêm được 100 điểm may mắn của chương trình.

Như vậy, sau khi hết 4 câu hỏi của vòng 2, người chơi có số điểm cao nhất sẽ được tiếp tục bước vào vòng 3. Người chơi có số điểm thấp hơn sẽ nhận được phần quà của chương trình là 300.000đ và chia tay với cuộc chơi.
Trường hợp cả 2 người chơi đều bằng điểm thì sẽ áp dụng câu hỏi phụ, để chọn ra người cao điểm nhất bước vào vòng thi “Chiến thắng”.

(Nếu sau vòng thi thứ hai, cả hai thí sinh cùng bằng điểm, thì sẽ bước qua câu hỏi phụ)
Ở câu hỏi phụ, sẽ không đưa ra gợi ý đáp án ABC, người chơi phải trả lời kết quả với điện thoại viên trong vòng 7 giây. Nếu ai đưa ra đáp án gần đúng so với kết quả, thì sẽ bước vào vòng thi tiếp theo. Trường hợp cả 2 người chơi đều đưa ra đáp án có số chênh lệch bằng nhau thì người nào đưa ra đáp án nhỏ hơn so với đáp án của chương trình sẽ được bước vào vòng thi tiếp theo. Trường hợp người chơi không đưa ra đáp án thì sẽ bị loại.

VÒNG ĐẶC BIỆT : CHIẾN THẮNG

Sau khi đã chọn được 1 người chơi xuất sắc nhất, sẽ bước tiếp vào vòng thi thứ 3, vòng thi đặc biệt.

Vòng thi có 10 câu hỏi với dạng đáp án đúng hoặc sai. Người chơi sẽ lần lượt đưa ra câu trả lời trong vòng 5 giây và chỉ chọn 1 lần đáp án. Mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được 100 điểm, tương ứng với 100.000đ.

Người chơi hoàn thành xuất sắc cả 3 vòng thi, tức trả lời đúng 10 câu hỏi của vòng 3 sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng là 2.000.000đ.

Trong trường hợp không có câu trả lời đúng, thì chỉ nhận được phần thưởng là 500.000đ.